…trong tôi!

MỘT SÁNG THÁNG NĂM

MỘT SÁNG THÁNG NĂM

Một sáng tháng năm, cũng như bao ngày khác, vẫn con đường đó, vẫn những mái nhà, những hàng cây quen thuộc, nhưng hôm nay, bỗng dưng trong lòng có một cảm xúc bồi hồi khó tả. Tôi dừng xe lại trên một con đường vắng, những hàng cây hôm nay xanh tươi đến kỳ lạ, nhốn nháo những tiếng học trò râm ran trước giờ lên lớp, một cánh phượng lã lơi bay trong gió vô tình chạm vào tôi … ngước nhìn, tôi thẩn thờ trước vẻ đẹp của những cành Phượng Vỹ “cháy rực trời” một màu đỏ nhớ nhung da diết đến cồn cào, ký ức tuổi học trò trong tôi ùa về.

 

cay phuong

 

Ngày ấy, bọn học sinh chúng tôi vẫn thường chờ mong đến ngày những chú ve cất tiếng hót râm ran, hay những cây Phượng dưới sân trường nở rực rỡ. Chẳng phải vì yêu thiên nhiên hay yêu hoa, chỉ đơn giản là vì chúng báo hiệu một kỳ nghỉ hè lại đến. Những ngày Phượng nở rụng đầy sân, bọn con gái thường nhặt những cánh hoa Phượng xếp tên nhau, hay xếp hình những chú bướm rồi ép vào trang vỡ. Bọn con trai thì phá phách hơn hay rủ nhau bẻ những cành phượng mang vào lớp tặng bạn nữ. Có bạn lén lút bỏ cánh hoa vào bì thư rồi gởi đi. Chẳng biết lá thư ấy rồi về đâu nhưng chắc chắn ngày hôm sau, chàng trở thành tâm điểm của những cuộc chuyện trò. Tuổi học trò, vô tư trong sáng là thế!

 

cay phuong cây phượng cay phuong

 

Nhưng rồi năm cuối cấp, Phượng vẫn nỡ, vẫn đỏ rực bừng sáng cả góc trời, nhưng những tiếng cười đùa không còn giòn tan như trước nữa. Bởi đó là mùa chia ly! Những trang lưu bút bắt đầu chuyền tay nhau, cánh phượng cũng thấm đẳm những cảm xúc nghẹn ngào, cả những điều chưa nói chúng tôi dành cho nhau về một thời cấp sách! Những kỷ niệm học trò thật mộc mạc, hồn nhiên! Tôi bất chợt cười một mình rồi trở về với hiện tại.

 

cay phuong cay phuong cay phuong

 

Dòng thời gian đã làm thay đổi nhiều cuộc sống. Ai rồi cũng phải thay đổi và trưởng thành hơn để hòa nhịp với cuộc sống ấy. Hình ảnh những cánh Phượng ngày nào chỉ còn trong ký ức. Có thể, không khó để chúng ta bắt gặp những tán phượng cháy đỏ trời ở khắp các công viên, đường đi, vỉa hè, hay tại các trường học trên khắp dãy đất hình chữ “S” mỗi khi hè về.  Nhưng dù có đi đến đâu, có bắt gặp những gốc Phượng đẹp như thế nào, thì hình ảnh đẹp nhất trong tôi vẫn là gốc phượng ngày nào dưới sân trường năm ấy.

 

cây phượng

Mùa hè năm ấy thật đẹp…..

Sưu tầm

Cây cảnh ILG

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Powered by WordPress | Thiết kế bởi Elegant Themes